6 quán cơm gà Đà Nẵng nức tiếng gần xa, ngon không kém cơm Hội An

Đà Nẵng không chỉ có có vô vàn cảnh đẹp, con người thân thiện mà thế giới ẩm thực Đà Nẵng cũng rất đáng khám phá. Nhắc đến món cơm gà, đừng chỉ nghĩ tới cơm gà Hội An mới ngon. Cơm gà Đà Nẵng cũng chẳng kém là bao. Thử ăn các quán sau là bạn sẽ tâm phục khẩu phục!

1. Quán cơm gà Tài Ký 1

Tài Ký là quán cơm lâu đời ở Đà Nẵng, gắn liền với ký ức của không ít người Đà thành. Đến nay, không chỉ thu hút dân bản địa mà khách du lịch cũng tìm tới quán để thưởng thức cơm gà đúng vị Đà Nẵng.

Tài Ký có không gian diện tích rộng rãi, lịch sự, có điều hòa. Cơm ở đây được đánh giá cao vì độ tơi vừa phải, giữ vững phong độ trong bao năm không thay đổi. Trong các loại thịt thì thịt quay được gọi nhiều nhất vì rất đậm đà, miếng da giòn tan. Thịt gà xé bóp mềm ngọt, hơi chua chua từ chanh và thơm mùi hành tây cũng nên thử.

com-ga-da-nang-1
Nguồn ảnh: Sưu tầm

2. Quán cơm gà Đà Nẵng Hồng Ngọc

Tiếp tục một quán cơm gà Đà Nẵng ngon lâu đời nữa gợi ý cho bạn: quán Hồng Ngọc. Thực đơn ở đây khá phong phú. Bên cạnh gà xé, gà quay truyền thống thì món gà chiên cũng không tệ. Một điểm nhấn lớn nữa của quán là ở dưa chua ăn kèm và nước chấm. Cả 2 đều được chế biến theo công thức bí quyết riêng, không thể tìm thấy ở đâu khác. Thái độ phục vụ thân thiện, nhiệt tình của nhân viên và cả chủ quán cũng khiến thực khách dễ chịu trong quá trình dùng bữa.

com-ga-da-nang-2
Nguồn ảnh: nguyet_huynh2310

3. Quán cơm gà Tú Tài 

Địa chỉ quán cơm này rất dễ tìm vì nằm ở ngay cạnh nhà ga thành phố. Đây là một quán ăn bình dân hơn 2 lựa chọn trên. Quán Tú Tài luôn rất đông khách. Nếu muốn ăn lúc vắng hơn thì nên ăn bữa tối. Món đặc sắc nhất ở đây là Gà Rô Ti chứ không phải cơm gà luộc truyền thống. Thịt được tẩm gia vị rất đậm đà theo công thức độc quyền. Nước sốt dưới lên cũng rất ngon với đầy đủ các vị, ăn với cơm nóng mềm dẻo là chuẩn chỉnh.

com-ga-da-nang-3

Nguồn ảnh: trungbuii

4. Quán cơm gà Đà Nẵng 9 Ly 

9 Ly là quán ăn rất nổi tiếng trong giới sinh viên Đà Nẵng. Bên cạnh vị trí thuận tiện ở trong khu Đại học thì giá bán của quán cũng rất sinh viên. Quán vẫn có chỗ ngồi sạch sẽ, đảm bảo nguyên liệu tươi ngon. Thịt gà xé sợi là món nên thử khi tới đây. Thịt ngấm đều gia vị chua cay mặn ngọt ăn rất đưa cơm, lại không cần phải gỡ bẩn tay. Cơm gà chiên ở đây cũng ngon, miếng gà đặc biệt to so với giá.

com-ga-da-nang-4

Nguồn ảnh: Sưu tầm

5. Quán cơm gà xối mỡ A Hải 

  • Địa chỉ: 96 Phan Chu Trinh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00.
  • Khoảng giá: 30.000 – 55.000 đồng/người

Nằm ở ngay khu vực trung tâm nên A Hải là điểm đến hàng đầu với khách du lịch nếu muốn ăn cơm gà. Dù quán khang trang ở trung tâm như vậy nhưng bạn cũng không cần lo về vấn đề giá cả, vẫn chỉ ở tầm trung bình hợp lý thôi. Đến đây thì nhất định phải gọi cơm gà xối mỡ – món đặc trưng làm nên tên tuổi A Hải. Miến gà xối mỡ to bự ăn giòn ngoài, mềm trong, gia vị vừa tới. Canh ăn kèm nấu từ nước luộc gà cũng rất ngon, ăn kèm không sợ ngấy.

com-ga-da-nang-5

Nguồn ảnh: samlacareview

6. Quán cơm gà Ngọc Diệp

Quán cơm gà Đà Nẵng cuối cùng trong danh sách là Ngọc Diệp, cũng ở khu vực trung tâm đông đúc dân cư của thành phố. Món nên gọi ở Ngọc Diệp là cơm gà quay. Gà được quay chín vàng ruộm, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm. Vẫn còn nữa, tuy là quán cơm gà nhưng các món khác trong menu cũng rất ‘ra gì’, đặc biệt là cơm tấm sườn bì, bánh canh cá ló. Nếu đi đông người hoặc không ít ăn gà thì bạn có thể gọi.

com-ga-da-nang-6

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Các quán cơm gà Đà Nẵng xuất hiện khắp phố phường nên không khó để tìm được quán bán món này khi du lịch thành phố biển. Nhưng tìm đến các quán đã nổi tiếng, đông khách như 6 quán ở trên thì vẫn cảm thấy an tâm  hơn về chất lượng đúng không nào?

Leave a Comment