kinh-nghiem-du-lich-da-nang-hoi-an-6

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Hội An: cách di chuyển, kinh phí, chỗ chơi

Bạn đã ‘dắt túi’ được cho mình bao nhiêu kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng bổ ích rồi? Đến Đà Nẵng, có 1 việc gần như bắt buộc là phải tới phố cổ Hội An. Sau đầy là những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Hội An cần thiết để bạn lên đường.

1. Có những cách nào để đi từ Đà Nẵng đến Hội An?

1.1 Đi taxi

Tuy Hội An trực thuộc tỉnh Quảng Nam nhưng vị trí địa lý rất gần Đà Nẵng. Thế nên Đà Nẵng – Hội An mới trở thành 1 ‘combo’ du lịch quen thuộc của hầu hết mọi người. Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng đến Hội An cách khoảng 30 km, mất tầm 40 phút đi xe ô tô. Đi taxi dường như là lựa chọn phương tiện phổ biến nhất của mọi người vì tiện. Bạn có thể bắt xe đi lúc nào cũng được, chủ động về thời gian. Tất nhiên đây cũng là lựa chọn đắt đỏ nhất. Nhưng nếu đi nhóm đông người (ví dụ ngồi đủ xe 4 chỗ hay 7 chỗ) thì chia đầu người cũng không phải quá chát, trung bình 100.000 đồng/người. Bạn nên hỏi giá tiền trọn chuyến trước khi lên xe đi và chọn các hãng taxi uy tín như Hương Lúa, Sông Hàn, Mai Linh,…

kinh-nghiem-du-lich-da-nang-hoi-an-1

Nguồn ảnh: Sưu tầm

1.2 Đi xe buýt

Đi xe buýt bao giờ cũng tiết kiệm nhất, chỉ 16.000 đồng/vé. Thành phố có phục vụ riêng một tuyến đến Hội An. Bạn chỉ cần đến bến xe Đà Nẵng bát xe số 1. Xe 20 phút lại có 1 chuyến nên rất tiện. Tuy nhiên lưu ý quan trọng là xe buýt này hoạt động từ 5h30 sáng cho đến hết 17h30 chiều là chuyến cuối.

1.3 Đi xe máy

Có rất nhiều bạn trẻ khi đến Đà Nẵng thuê xe máy để chủ động về mặt di chuyển. Vậy nếu đã thuê xe máy rồi, bạn nên phượt luôn đến Hội An! Đường từ thành phố Đà Nẵng đến Hội An rất dễ đi, hầu như chỉ cần đi thẳng đường ven biển. Đường rất rộng và bằng phẳng nhưng bạn vẫn phải chú ý an toàn nếu đi trong trời tối nhé.

kinh-nghiem-du-lich-da-nang-hoi-an-2

Nguồn ảnh: xuxu_meo

2. Nên đi Hội An bao lâu?

Lựa chọn phổ biến nhất của mọi người khi chơi Hội An là đi trong ngày, tức sáng đi chiều về hoặc trưa đi tối về. Tuy nhiên, thời gian đó thường chỉ đủ cho bạn thăm quan ngắm cảnh 1, 2 vòng. Nếu muốn tận hưởng không khí phố cổ lâu hơn nữa, ăn nhiều món ngon, chụp nhiều kiểu ảnh hơn nữa thì cứ thoải mái ở lại Hội An. Bạn có thể thuê một căn phòng nhỏ ở ngay trong phố cổ để qua đêm. Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Hội An của nhiều người, tận hưởng không khí Hội An về đêm cũng là trải nghiệm rất tuyệt vời. Lúc này, thành phố yên tĩnh hẳn, tuy bớt sáng rực nhưng mang hơi thở dịu dàng hơn.

kinh-nghiem-du-lich-da-nang-hoi-an-3

Nguồn ảnh: hanhchipp

3. Kinh phí đi Hội An

Chi phí du lịch như thế nào thì còn tùy vào cách đi của mỗi người. Ví dụ, nếu bạn đi theo kiểu tiết kiệm trung bình, đi trong ngày thì có thể tham khảo như sau:

  • Tiền di chuyển bằng taxi (đi nhóm): 200.000 đồng/người/khứ hồi
  • Tiền ăn: 200.000 đồng/người
  • Tiền mua sắm, tiêu vặt khác: 200.000 đồng/người

Trừ khi muốn đến các nơi tham quan xa như Vinpearl Land Nam Hội An, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế,… thì bạn sẽ phải mua vé vào cổng. Còn nếu chỉ chơi trong khu vực phố cổ thì không cần mua vé. Đồ ăn ở Hội An cũng đa phần là các món dân dã chứ không nổi về hải sản như ở Đà Nẵng. Vì vậy có ăn no căng bụng cũng sẽ tốn không quá nhiều tiền.

kinh-nghiem-du-lich-da-nang-hoi-an-4

Nguồn ảnh: blushblushtomato

4. Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Hội An cần biết khác

4.1 Các điểm tham quan đẹp 

Một khi đã đến phố cổ Hội An thì bạn nên đi đủ ít nhất một vòng. Hội An ban ngày lẫn ban đêm đều có vẻ đẹp riêng khác nhau. Nếu ngại đi bộ, muốn đi nhiều thì có thể tham khảo dịch vụ thuê xe đạp. Những địa điểm đẹp, nổi tiếng nhất phố cổ phải kể đến:

kinh-nghiem-du-lich-da-nang-hoi-an-6

Nguồn ảnh: @sarahannabella

kinh-nghiem-du-lich-da-nang-hoi-an-5

Nguồn ảnh: Sưu tầm

4.2 Các món ngon phải ăn

Ở các quán siêu nổi tiếng như cơm gà Bà Buội hay bánh mỳ Phượng, dù ghé lúc nào chúng ta cũng phải xếp hàng. Nhưng hãy cứ kiên nhẫn xếp hàng nhé vì đây đều là các món không thử là phí cả chuyến đi đấy!

  • Bánh mỳ Phượng
  • Cơm gà Bà Buội
  • Trà mót
  • Hủ tiếu
  • Mỳ Quảng

kinh-nghiem-du-lich-da-nang-hoi-an-7

Nguồn ảnh: joly.mi

Các kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Hội An trên hy vọng sẽ giúp bạn cho chuyến du lịch sắp tới. Đà Nẵng và Hội An đều là những địa điểm du lịch đẹp hàng đầu nước ta, không đi ít nhất một lần thì vô cùng đáng tiếc!

Leave a Comment